Danh mục sản phẩm

Ứng dụng mã vạch giúp chuẩn hoá khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Không phải ngẫu nhiên mã vạch lại được ứng dụng trong một lĩnh vực nhạy cảm như y tế bởi nó có những ưu điểm vượt trội mà không một biện pháp quản lý thông tin nào thay thế được. Dưới đây sẽ là những ưu điểm mà mã vạch mang lại cho ngành y tế trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.

 

Cụ thể đối việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân là một công việc đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì thế, ngành y tế của Việt Nam cũng như các quốc trên thế giới đã và đang sử dụng mã số mã vạch để quản lý và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân bằng cách sử dụng mã số mã vạch dán trên thẻ bệnh nhân. Từ đó, bệnh viện cũng như bác sĩ phụ trách sẽ quản lý được tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân một các chi tiết và cụ thể nhất thông quan các dữ liệu mã mã vạch lưu trữ.

 

 

Thiết bị mã vạch ứng dụng trong ngành y tế

Công nghệ mã vạch ngày nay đã và đang được áp dụng rộng rãi tại bệnh viện, phòng khám và việc ứng dụng công nghệ mã vạch giúp giảm sai sót, nhầm lẫn trong việc xét nghiệm, cấp phát thuốc. Mã vạch giúp ta quản lý hồ sơ bệnh nhân, mã bệnh án, mã viện phí, mã cận lâm sàng, mã xét nghiệm, ngân hàng máu, dược, vật tư y tế...

 

1. Máy in mã vạch

Máy in mã vạch là một loại máy in chuyên dụng, thường được kết nối với máy tính, như một thiết bị ngoại vi để in mã vạch. Các máy in này thường được hỗ trợ bằng phần mềm để người dùng lựa chọn kiểu dáng nhãn mã vạch, nội dung kèm theo, độ phân giải, loại và kích thước mã vạch cần in.

 

Vận dụng khoa học mã vạch giúp giảm thiểu các sơ sót, lầm lẫn trong việc điều hành bệnh nhân bằng sổ sách ,hồ sơ, sổ ghi chép giai đoạn điều trị bệnh án, những chiếc xét nghiệm, vật tư dược, vật tư y tế và nhiều lĩnh vực khác.

 

2. Máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch là thiết bị hỗ trợ rất nhiều trong vấn đề quét tem nhãn mã vạch, sản phẩm trong các mô hình kinh doanh cũng như trong bệnh viện.

 

Với số lượng lớn hồ sơ bệnh nhân cần phải xử lý một ngày, kèm theo tính chất công việc đòi hỏi sự chính xác tối đa và chu trình khám bệnh lập lại cần số liệu rõ ràng. Những biện pháp quản lý thủ công sẽ tốn quá nhiều thời gian mà sai sót thì khó tránh khỏi, đó lý do ngày nay mã vạch được đưa vào hệ thống bệnh viện như 1 cách quản lý thông tin bệnh nhân thông minh và khoa học hơn.

3. Giấy in tem dán hồ sơ

Tem mã vạch trong ngành y tế là loại tem dùng để in thông tin dán trên ống nghiệm, mẫu thử và dán trên người bệnh nhân, phục vụ công tác quản lý và theo dõi tình trạng của người bệnh

 

Tại phòng xét nghiệm, bác sĩ sẽ lấy mẫu xét nghiệm và mỗi mẫu đều được dán mã vạch, mã vạch này giúp xác định chính xác mẫu xét nghiệm nào là của bệnh nhân nào. Mã vạch này được in ra từ hệ thống cập nhật thông tin trên phòng khám mà bệnh nhân đã khám.

 

Sản phẩm nên dùng trong lĩnh vực y tế, bệnh viện

1. Máy in mã vạch để bàn Zebra ZD420

Máy in mã vạch Zebra ZD420 phát triển trên nền tảng kế thừa di sản của dòng GK, nâng cấp lên một tầm cao mới với hàng loạt cải tiến về tiện ích cho in ấn nhanh hơn khi lắp ruy băng mực, đạt hiệu suất chất lượng cao. Zebra ZD420 với hai phiên bản đầu in 203dpi, 300dpi đều có nền công nghệ đầu in nhiệt gián tiếp, thích hợp dùng cho lĩnh vực bán lẻ, vận chuyển logistics, sản xuất.

Máy in tem mã vạch Zebra ZD420 được trang bị công nghệ thế hệ mới được kế thừa từ thế hệ GK series và được nâng cấp phát triển lên tầm cao mới với nhiều tùy chọn như màn hình LCD, nút nhấn, độ phân giải 300dpi. Tuy có thân hình gọn, nhỏ ở phân khúc máy để bàn, nhưng chứa trong mình một sức mạnh vượt trội. Vì vậy, máy in mã vạch Zebra ZD420 thích hợp sử dụng cho hàng loạt các nhu cầu về y tế, bệnh viện

 

2. Máy đọc mã vạch 2D Zebra DS2208

Máy đọc mã vạch Zebra DS2208 được ra đời dựa trên nền tảng kết hợp DS4308 và thế hệ LS2208 cùng nhiều dòng máy của hãng Zebra, và luôn được quan tâm đến đường nét thiết kế tinh tế và chắc chắn để hỗ trợ tối đa cho người sử dụng khi cầm tay làm việc trong thời gian dài, và thực hiện rảnh tay ở chế độ tự động đặt lên chân đế.

Ngày nay mã vạch 2D (QR code) đã được ứng dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi, thế nhưng chiếc máy quét 1D của bạn lại chẳng thể đọc được loại mã vạch này làm dẫn đến chậm trễ, gián đoạn quá trình thanh toán, khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái. Máy quét mã vạch Zebra DS2208 chính là giải pháp dành cho bệnh viện.

 

3. Máy quét mã vạch 2D Zebra DS9308

Máy đọc mã vạch Zebra DS9308 sinh ra để phục vụ các mô hình từ các cửa hàng tiện lợi và dược phẩm đến các nhà hàng phục vụ và các môi trường bán lẻ khác, công nghệ chụp hình giải mã 1D, 2D quét trên nhiều bề mặt như màn hình điện thoại, tem nhãn bóng hoặc mờ với độ nhanh nhạy. Máy quét mã vạch Zebra DS9308 được thiết kế gọn gàng và thời trang phù hợp nhiều không gian giới hạn diện tích như quầy thanh toán, có khả năng chống va đập ở mức 1,5 mét và kháng bụi nước IP52 một tiêu chí quan trọng về sự hài lòng của khách hàng khi bảo vệ giá trị đầu tư hiệu quả.

Máy quét DS9308 phù hợp với mọi nơi, quét mọi thứ và được xây dựng đạt độ tin cậy cho hoạt động cả ngày với khả năng giải mã chuẩn barcode 1D, 2D tốc độ nhanh nhạy, thời gian thanh toán nhanh hơn và khách hàng hạnh phúc hơn. Sở hữu máy đọc mã vạch Zebra DS9308 bạn có được một yếu tố hình thức nhỏ gọn kết hợp với thẩm mỹ phong cách, lý tưởng cho bệnh viện và ứng dụng tốt cho ngành y khoa.

 

4. Giấy 4 tem 25x15x50m

Giấy in mã vạch 4 tem trên 1 hàng là loại giấy in tem mã vạch được ứng dụng để làm tem xét nghiệm cho các bệnh viên, trung tâm y tế hoặc tem quản lý tài sản kho bãi cho các doanh nghiệp lớn. Giấy được nhập khẩu từ nước ngoài với chất lượng khá tốt, giấy dai và chắc, bản in rõ ràng, sắc nét, giá thành cũng cạnh tranh hơn nên rất phù hợp cho các đơn vị muốn in tem với số lượng lớn…

Ưu điểm của giấy in tem mã vạch 4 tem là nhỏ gọn dán lên được những sản phẩm nhỏ, giá thành tương đối rẻ, 1 cuộn 50m được tầm hơn 11,000 tem

 

Minh chứng thực tế rất nhiều bệnh viện đã áp dụng và áp dụng qui trình khám chữa bệnh rất tốt và Tân Phát đã đồng hành cùng với các hệ thống bệnh viện, phòng khám lớn nhỏ trong cả nước như:

 

-------------------------------------------------------------

 

 

Công ty TNHH TMDV và phát triển thị trường Tân Phát
Tại Sài Gòn: Số 81 Cách mạng T8,Quận 1, TPHCM, 
Tel: (028)730 666 86 -0941581166

Tại HN: Số 430 Xã Đàn,Quận Đống Đa, Hà Nội,
Tel: (024) 35. 666.555 , (024)73003666
--------------------
Phòng bán hàng dự án chuỗi siêu thị, nhà máy KCN: 0912270988 , 0917886988 / Email:tt06@tanphat.com.vn
Phòng Bán hàng cho các đại lý: 091.227.0988 , 091.666.0504 , 091.666.0042 /  Email: pp01@tanphat.com.vn

 

Ứng dụng mã vạch giúp chuẩn hoá khám chữa bệnh cho bệnh nhân,ung dung ma vach giup chuan hoa kham chua benh cho benh nhan Ứng dụng mã vạch giúp chuẩn hoá khám chữa bệnh cho bệnh nhân,ung dung ma vach giup chuan hoa kham chua benh cho benh nhan
37 3 40 77 bài đánh giá
ĐẶT HÀNG ONLINE(028)373066686 0941581166 - 0888477966
CÔNG TY TNHH TMDV và PTTT TÂN PHÁT GPKD số: 0102003818 do Sở KH & ĐT Thành phố Hà Nội cấp ngày 05 tháng 11 năm 2001